ภาพบรรยากาศ

วันนี้ (วันศุกร์ ที่ 29 มีนาคม 2567) เวลา 07.00 น. บุคลากรส่วนอาคารสถานที่ นำโดย นายสนธยา คงชัย หัวหน้าส่วนอาคารสถานที่ เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 32

😍 โดยมีกิจกรรม ตักบาตรอาหารแห้งและพิธีทางศาสนา ณ บริเวณลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี

และพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี

ทั้งนี้ ได้ร่วมรับฟัง ผลการดำเนินงานจาก ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี และปาฐกถาจาก นายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย โดยมีใจความสำคัญ ดังนี้

💕 การบริหารงานและการทำงานนั้น ให้มีองค์ประกอบ ด้วยคำว่า “Hairs” ดังต่อไปนี้

1.ให้มองแบบ Helicopter คือมองจากมุมกว้าง มุมมองสูง มองลงมาจะเข้าใจทุกด้าน

2.ให้วิเคราะห์งาน หรือ A : Analysis วิเคราะห์ให้ได้ วิเคราะห์ให้เป็น ผลย่อมมาจากเหตุ

3. ต้องฝัน…หรือ จินตนาการ คือ I : Imaginations ต้องฝัน ต้องมีภาพในหัว เป็นเป้าหมายในทุกๆ วัน

4. ต้องเป็นความจริง หรือ R : Reality คือฝันแล้วต้องเป็นจริง มีความจริงเป็นที่ตั้งในการเดินทางสู่เป้าหมาย

5 . มีทักษะรอบด้าน หรือ S : Skill ทักษะต่างๆ ที่พร้อมด้วยมนุษยสัมพันธ์ เสมอ…